Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

7 startup tiêu biểu sẽ tham gia vào Vòng Quốc Gia cuộc thi VietChallenge


VietChallenge đã công bố 7 trong số 14 đội tham gia sẽ lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia ngày 28 tháng 6, vượt quá giới hạn dự định là sáu đội cho vòng đấu quốc gia.
Vào ngày 31 tháng 5, Jingo, Prime Commerce, Yeuladu, Happy Skin, Marisol, Emmay và Medlink đã tranh tài trong trận lượt về Vòng bán kết khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM).
Kết thúc Vòng Bán kết Khu vực tại TP HCM, sáu đội (được chọn trong số các đội thi đấu tại Hà Nội và TP HCM) đã lần đầu tiên được thông báo sẽ vào vòng tiếp theo. Quyết định này đặc biệt khó đưa ra, bởi theo các giám khảo, các đội thi đấu tại thành phố Hồ Chí Minh đều có trình độ như nhau. Do đó, sau khi thảo luận thêm, các giám khảo đã quyết định tạo thêm một vị trí cho Medlink trong vòng chung kết quốc gia, nâng số đội chiến thắng trong trận bán kết khu vực lên bảy.
 
Bảy đội chiến thắng là: Tubudd, Yeuladu, Wicare, Emmay, Smilee, Chungxe và Medlink.
 
Bên cạnh quyết định bất ngờ được đưa ra bởi các giám khảo, vòng này tại thành phố Hồ Chí Minh còn chứng kiến ​​nhiều điều bất ngờ khác.
Cuộc thi đã chào đón Emmay trở lại, người đã gửi đơn đăng ký của họ tới VietChallenge vào năm ngoái dưới dạng nhượng quyền khởi nghiệp trong thực phẩm chay làm từ nấm. Tuy nhiên, năm nay, Emmay trở lại với một sản phẩm hoàn toàn khác: bao bì bền vững làm từ nấm. Với R & D được đầu tư cao và dự án thí điểm được tổ chức tốt, Emmay đã thuyết phục bước vào vòng tiếp theo. Bên cạnh đó, còn có những ý tưởng startup mới lạ khác như Yeuladu - một start-up trong giáo dục giới tính và là nền tảng đầu tiên thuộc loại này ở Việt Nam và cho đến nay đã thu hút thành công hơn 20.000 người theo dõi.
Với những bất ngờ này, Vòng Bán kết khu vực VietChallenge đã kết thúc với một kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhiều đội vào vòng quốc gia cũng có nghĩa là cạnh tranh nhiều hơn. Do đó, VietChallenge hy vọng rằng các thí sinh sẽ thu được sức nóng, sự phấn khích và khả năng cạnh tranh để tăng sức mạnh và sự chuẩn bị cho vòng thi quốc gia.
 
Theo VietChallenge
 

Bình luận Facebook

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp