Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2018: VIC Vietnam - Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo đã xuất sắc trở thành quán quân!

Đánh dấu bước phát triển của "Khởi nghiệp cùng Kawai" trên chặng đường 13 năm, đêm Chung kết "Khởi nghiệp cùng Kawai" 2018 đã diễn ra vào tối Thứ 7 ngày 17/03/2018, tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt - Xô (Hà Nội.)

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên lớn nhất tại miền Bắc, được tổ chức thường niên bởi CLB Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai từ năm 2006 đến nay. Với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 200 triệu VNĐ tiền mặt, cuộc thi tự hào là bệ phóng chắp cánh cho nhiều thương hiệu: Công ty truyền thông và sáng tạo Rio Việt Nam, Thương hiệu thiệp Blue Angel, Kenh14, Ybox, Mỹ thuật bụi…

Đặc biệt, thành phần ban giám khảo năm nay đều là những người có uy tín trong hỗ trợ khởi nghiệp như ông Phạm Minh Tuấn - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổ hợp Công nghệ Topica, ông Trần Trí Dũng - Cố vấn Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ; ông Tổng Giám Đốc công ty TNNH Agricare Việt Nam, ông Phạm Dũng Nam – Giám đốc Văn phòng Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025, v.v. Trong suốt cuộc thi, các giám khảo đã đưa ra những câu hỏi, thử thách rất thú vị để các đội thi bộc lộ được hết khả năng của mình, đồng thời đưa ra nhận xét, góp ý chân thành giúp các đội thi gặt hái được nhiều kinh nghiệm.

Trải qua những vòng thi gay cấn, 5 đội thi có đề án xuất sắc nhất đã giành lấy 5 tấm vé duy nhất bước vào Đêm Chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai 2018":

  1. Connectus.vn - Nền tảng kết nối giữa các trung tâm giáo dục đối tác và học viên
  2. CSAM - Cung cấp hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến cho các khu lưu trú và triển khai các dịch vụ tiện ích dành cho sinh viên ở kí túc xá
  3.  Finbox - Phần mềm đầu tư chứng khoán được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo; VIC Vietnam - Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo
  4.  Void Dreamers – Trung tâm đầu tiên phát triển và giảng dạy nghệ thuật sử dụng đèn LED tại Việt Nam
  5. VIC Vietnam - Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo

Vòng chung kết "Khởi nghiệp cùng Kawai 2017" gồm 3 phần thi: Bản lĩnh, Thử thách và Chinh phục.

Ở phần thi Bản lĩnh, 5 đội sẽ lần lượt thuyết trình về đề án của mình, sau đó mỗi đội thi sẽ nhận được kết quả quyết định đầu tư của Hội đồng Nhà đầu tư ảo – những doanh nhân thành đạt có kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm năng phát triển kinh doanh. 

Với phần thi Thử thách, mỗi đội sẽ có 5 phút để giải quyết 1 tình huống do chương trình đưa ra và phản biện giám khảo.

Sau 2 phần thi đầy cam go và thử thách, TOP 3 xuất sắc nhất đã lộ diện. Đó là VIC Vietnam, Void Dreamers và CSAM cùng nhau bước vào phần thi cuối Chinh phục. Trong phần thi này, 3 đội sẽ bốc thăm để chất vấn, phản biện vòng tròn, điểm số sẽ được chấm cho cả câu hỏi và câu trả lời.

Kết quả, ngôi vị Quán quân của Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 đã thuộc về VIC Vietnam - Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo!


 

Giải Á quân 1 và Á quân 2 lần lượt thuộc về CSAM và Void Dreamers. Đêm Chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 đã khép lại với sự vỡ òa cảm xúc của khán giả tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Sau một hành trình dài nỗ lực cùng với quyết tâm cao độ, mỗi đội thi trong top 5 đều đã làm nên những phần thi mang đến những cảm xúc hồi hộp, gay cấn trong lòng người xem.

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp