Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Cộng đồng trí thức, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước

Đảng và Nhà nước luôn hoan nghênh các nhà khoa học, các doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong thời gian qua đã luôn hướng về quê hương đất nước.


Chiều 12/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ban Kinh tế Trung ương và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức "Tọa đàm Cộng đồng trí thức, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - một nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước".Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Chu Ngọc Anh - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và hơn 50 trí thức, doanh nhân người Việt Nam đang làm việc tại khu vực thung lũng Silicon.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ương bày tỏ vui mừng vì đến tham dự tọa đàm có sự hiện diện đông đảo của các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nhân Việt Nam, trong đó có nhiều người trẻ thành đạt, khởi nghiệp thành công, xây dựng được thương hiệu Việt Nam uy tín trên nước Mỹ, ngay tại thung lũng Silicon - cái nôi khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài, là một phần máu thịt của Tổ quốc và hoan nghênh các nhà khoa học, các doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong thời gian qua đã luôn hướng về quê hương đất nước, quan tâm đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển KH&CN quốc gia nói riêng.

Đồng chí mong muốn các nhà khoa học, doanh nhân, chuyên gia người Việt tại Silicon Valley thông qua nhiều hình thức và hành động của mình, tiếp tục có đóng góp tích cực vào việc xây dựng, phát triển đất nước. Mỗi cá nhân là một mắt xích, đoàn kết tạo thành mạng lưới đổi mới sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng thể của Việt Nam.

Nguồn: Báo điện tử VTV

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp