Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Ngày hội đầu tư “Demo Day 2018” - cơ hội để startup thu hút đầu tư thành công

Hôm nay, ngày 01/02/2018, Ngày hội đầu tư “Demo Day 2018” – hoạt động thường niên do Lotte Accelerator và Việt Nam SilliconValley Accelerator (VSV Accelerator) đã được tổ chức tại Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngày hội đầu tư Demo Day chính là cơ hội để các Startup trình bày về doanh nghiệp, mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn và kết quả kinh doanh đã đạt được trong thời gian vừa qua trước đông đảo nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Năm 2018 là năm thứ 4 sự kiện Demo Day được tổ chức và là một chương trình liên tục được cải tiến từ năm này sang năm khác. Mục tiêu của Demo Day là nhằm tạo cơ hội cho các Startup được trình bày về những kết quả kinh doanh và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp với nhà đầu tư, để từ đó, thiết lập mối quan hệ với những nhà đầu tư tiềm năng và bắt đầu quá trình gọi vốn từ họ. Đây đồng thời là cơ hội để startup nhận được những phản hồi của những nhà đầu tư, chuyên gia để hoàn thiện hơn mô hình kinh doanh của mình.

Tham dự ngày hội Đầu tư Demo Day năm 2018 có Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại diện Đề án VSV, các nhà hoạch định chính sách cùng 10 startup và khoảng 100 nhà đầu tư (bao gồm cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp và những nhà đầu tư đang quan tâm tới startup). Các startup tham gia Demo Day 2018 bao gồm: Canets, Fresh Deli, Hue Packaging, True Juice, 689Cloud, Turiple by Cores, Roborzoid, Handfree,Winme, Peko Peko. Các startup này đã vượt qua hơn 100 ứng viên để có mặt tại Demo Day năm 2018; họ đều được VSV Accelerator đầu tư và đã tốt nghiệp chương trình huấn luyện kéo dài 4 tháng của VSV Accelerator.

Các Startup đang thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ của mình

Tại sự kiện, ông Hàn Ngọc Tuấn Linh – Giám đốc Vietnam Silicon Valley Accelerator cho rằng chất lượng của Startup Việt Nam đang ngày càng tốt lên. Startup Việt đã nhận thức được giá trị của công ty của mình. Họ biết cách thu hút các quỹ đầu tư, nhà đầu tư và chủ động cùng đàm phán để tìm được các biện pháp nhanh chóng tăng định giá cho công ty.

Các startup và lãnh đạo VSV Accelerator cùng chụp ảnh kỷ niệm

Sự kiện Demo Day 2018 còn nhận được sự hỗ trợ từ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, lần nữa khẳng định sự tin tưởng và ủng hộ của Chính phủ đối với các nhà đầu tư thiên thần mà VSV Accelerator là một đại diện trong cộng đồng các nhà đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Sự kiện này sẽ giúp không chỉ startup mà còn cả VSV Accelerator thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm như Lotte Accelerator trở thành các đối tác của mình


Bình luận Facebook

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp