Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Trường Kinh doanh Alibaba lần đầu tiên triển khai sáng kiến đào tạo Netpreneur dành cho Việt Nam

Trường Kinh doanh Alibaba, một đơn vị giáo dục của Tập đoàn Alibaba, hôm nay đã công bố Chương trình đào tạo doanh nhân số Alibaba (Netpreneur) lần đầu tiên dành cho Việt Nam, hợp tác cùng với Đề án Quốc gia “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (gọi tắt là Đề án 844 – ISEV) của Bộ Khoa học và Công nghệ, và Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế Gobi Partners. Hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Alibaba định hướng phát triển hệ sinh thái theo chiều sâu và tạo nguồn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sức mạnh công nghệ để phát triển nhanh và bền vững. 

Đây là sáng kiến của Alibaba nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp kỹ thuật số tận dụng các cơ hội trong thời đại số hóa. Kể từ năm 2019, Trường Kinh doanh Alibaba đã thực hiện 7 Chương trình Netpreneur tại khu vực Đông Nam Á, và đào tạo cho hơn 300 chủ doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên Trường Kinh doanh Alibaba đưa chương trình này đến với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp của Việt Nam. Chương trình đào tạo Netpreneur của Alibaba trước đây chỉ có các khóa đào tạo trực tiếp, nhưng đến nay đã kết hợp cả mô hình trực tuyến và trực tiếp, đào tạo cho các doanh nghiệp kỹ thuật số trẻ cũng như các chủ doanh nghiệp kinh doanh truyền thống mong muốn được chuyển đổi số hoá, hướng đến việc mở rộng độ phủ của chương trình đào tạo này thông qua phiên bản trực tuyến. 

Khóa đào tạo trực tuyến cung cấp cho học viên các đổi mới trong thương mại điện tử và kỹ thuật số, giúp họ tiếp cận với các lãnh đạo doanh nghiệp tại Alibaba và Trung Quốc, cũng như trao cơ hội kết nối với những doanh nhân hàng đầu có cùng chí hướng trong khu vực, thông qua các bài tập, bài giảng tương tác, và các buổi thảo luận sôi nổi. Trong suốt chương trình đào tạo, học viên sẽ được học hỏi từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế Trung Quốc, thành công và thất bại của chính Alibaba và những nỗ lực để kiến tạo văn hóa doanh nghiệp và hệ thống quản lý để đưa tập đoàn này từ một công ty khởi nghiệp non trẻ thành một hệ sinh thái thương mại điện tử toàn diện như hiện nay.

Chương trình đào tạo doanh nhân số Alibaba (Netpreneur) năm 2020


“Alibaba đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc trong 20 năm qua, điều đó đã giúp chúng tôi thu hoạch được những bài học và kinh nghiệm thực tiễn vô cùng to lớn. Đại dịch toàn cầu đã nhấn mạnh hơn nữa sự cần thiết của việc chuyển đổi kỹ thuật số, vì vậy chúng tôi đã đổi mới chương trình thành sự kết hợp giữa các các lớp học trực tuyến và trực tiếp, để có thể nhanh chóng tiếp cận được số lượng lớn doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Với chương trình này, chúng tôi hi vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với học viên đến từ nhiều thị trường, giúp họ có thể chuyển đổi việc kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế của quốc gia họ trong thời gian này.” Bà Zhang Yu – Phó Chủ tịch Tập đoàn Alibaba cho biết.

Nội dung chương trình đào tạo trực tuyến Netpreneur bao gồm:
- Tìm hiểu về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc
- Vai trò cơ bản của công nghệ mới và kinh tế kỹ thuật số trong sự phát triển của một quốc gia
- Kinh nghiệm thực tiễn được trình bày trong bài chia sẻ của các lãnh đạo kinh doanh đến từ Alibaba
- Các bài học chính từ việc kinh doanh truyền thống trong nhiều ngành công nghiệp gần đây đã chuyển đổi sang kỹ thuật số ở Trung Quốc
- Thấu hiểu về xu hướng và thực hành ứng dụng đột phá mới nhất trong nền kinh tế số đang phát triển ở Trung Quốc
- Tìm hiểu sâu hơn về khuôn khổ kinh doanh và các mô hình chiến lược, cách thức tạo ra môi trường kinh doanh, gia tăng năng lực để đổi mới sáng tạo, đạt hiệu quả cao

Khoá đào tạo trực tuyến Netpreneur Alibaba sẽ được thực hiện từ ngày 2/3/2021 trong 6 tuần. Tất cả các chi phí của khóa được Trường Doanh nhân Alibaba chi trả. Dựa trên kết quả của khóa, những học viên xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự khóa học trực tiếp tại trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba ở Hàng Châu, Trung Quốc, ngay khi các lệnh cấm đi lại do đại dịch được dỡ bỏ.

Các doanh nghiệp có thể bắt đầu nộp đơn đăng ký tham gia chương trình từ nay đến ngày 7/2/2021. Để biết thêm thông tin chi tiết về các tiêu chí đăng ký và về chương trình, doanh nghiệp truy cập tại đây.

Bình luận Facebook

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp