Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Công bố 06 gói hỗ trợ truyền thông dành cho startup trong khuôn khổ Đề án 844

Chiều ngày 24/07/2020, Văn phòng Đề án 844, Bộ KH&CN phối hợp tổ chức hội thảo: “Chiến lược truyền thông của startup: Định vị thương hiệu – Phát triển thị trường” với sự tham dự của hơn 150 Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, người làm truyền thông, đại diện từ các cơ quan thông tấn báo chí. Lễ công bố thông tin 06 gói hỗ trợ về truyền thông và chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp KN ĐMST cũng mang đến những hỗ trợ thiết thực về việc quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường cho doanh nghiệp KN ĐMST trước bối cảnh khó khăn từ đại dịch.


Các gói hỗ trợ truyền thông và chuyển đổi số dành cho Doanh nghiệp Khởi nghiệp ĐMST trong khuôn khổ Đề án 844 đến từ 05 đơn vị: Báo Công Thương, Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Lê Minh - Lê Minh Creative, Truyền hình nhân dân & Công ty TNHH Truyền thông & Quảng cáo May (Maymedia), Đài truyền hình VTV8 & Cao đẳng Công thương Miền Trung và từ Cloud Ace Việt Nam - Đối tác cao cấp của Google Premier. 

VỀ PHÍA BÁO CÔNG THƯƠNG
Tên gói hỗ trợ: Truyền thông Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST

Nội dung gói hỗ trợ:

 1. Tổ chức Hội nghị kết nối, quảng bá sản phẩm cho Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để thương mại hóa sản phẩm, phát triển thị trường; đơn cử như hội nghị kết nối sản phẩm của startup vào hệ thống siêu thị và kênh phân phối hiện đại hay hội nghị xuất khẩu sản phẩm của startup thông qua nền tảng thương mại điện tử.

 2. Tổ chức Hội nghị tìm giải pháp thu hút đầu tư, phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, gồm Hội nghị kết nối cung cầu startup ngành Logistics và hội nghị phát triển thị trường cho startup thương mại điện tử.

 3. Tổ chức hoạt động truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ra thị trường quốc tế nhằm phát triển thị trường và kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia các hoạt động phù hợp.

Thời gian triển khai: Từ nay cho đến hết 2020

Cách thức đăng kí: Gửi email đăng kí nhận hỗ trợ đến người phụ trách gói hỗ trợ

Thông tin người phụ trách:

Lê Hải Yến - Ban Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương

Email: haiyenle.bct@gmail.com

Số điện thoại: 037 8397860

VỀ PHÍA LÊ MINH CREATIVE
Tên gói hỗ trợ: Truyền thông hỗ trợ startup kiểm nghiệm thị trường và thu hút đầu tư trong nước - quốc tế 

Nội dung gói hỗ trợ:

 1. Tư vấn xây dựng kênh và sản xuất nội dung quảng cáo trên nền tảng Tiktok dành cho số lượng 15 - 20 startup.

 2. Sản xuất các nội dung giới thiệu startup, xu hướng khởi nghiệp, kiểm nghiệm các ý tưởng khởi nghiệp mới và hỗ trợ phát trên hệ sinh thái các kênh truyền thông của Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Lê Minh (số lượng khoảng 10-15 startup).

Thời gian triển khai: Từ 01/08 đến 01/09/2020

Cách thức đăng kí: Gửi email đăng kí nhận hỗ trợ đến người phụ trách gói hỗ trợ.

Thông tin người phụ trách:

Nguyễn Thuỳ Dương

Email: duongnt@lm.com.vn

VỀ PHÍA TRUYỀN HÌNH NHÂN DÂN & MAY MEDIA
Tên gói hỗ trợ: Truyền thông nhằm quảng bá các điển hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nội dung gói hỗ trợ:

 1. 12 chương trình talkshows trên VOV1 và đài truyền hình Nhân dân dành cho 30-50 startups với sự đồng hành của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (các tổ chức hỗ trợ, các cố vấn, các chuyên gia) kéo dài 12 tháng tính từ thời điểm hiện tại đến tháng 06/2021.

 2. Đồng thời, May Media cũng sẽ hỗ trợ việc truyền thông trên nền tảng mạng xã hội với mục tiêu đạt 20 triệu lượt tiếp cận, 700 ngàn lượt tương tác, 750 ngàn lượt xem, và 200 ngàn lượt tiếp cận từ kênh báo chí truyền thống cho các dự án khởi nghiệp cùng các tổ chức và cá nhân đông hành và hỗ trợ trong hệ sinh thái.

Thời gian triển khai: Từ nay đến 03/2021

Cách thức đăng kí: Gửi email đăng kí nhận hỗ trợ đến người phụ trách gói hỗ trợ.

Thông tin người hỗ trợ:

Ms. Mai Thanh Loan: Phụ trách Khoa học Công nghệ - Phòng khoa giáo, Đài Truyền hình Nhân Dân - Chủ nhiệm dự án Liên danh Truyền thông về các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp điển hình 

Ms. Phan Thị Hồng Vân – Giám đốc truyền thông May Media 

Hotline: 0888 983 388

Email: startuplinks844@gmail.com

Fanpage: Kết Nối Khởi Nghiệp / StartupLinks 

VỀ PHÍA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTV8 & CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
Tên gói hỗ trợ: Truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST tập trung ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên để kiểm nghiệm và phát triển thị trường

Nội dung gói hỗ trợ:

 1. Hội nghị kết nối tuyển chọn 40 startups được hỗ trợ truyền thông 

 2. Thực hiện truyền thông trên báo điện tử, báo giấy, truyền hình và các kênh mạng xã hội… cho các doanh nghiệp KNST được lựa chọn, đảm bảo 40.000.000 lượt tiếp cận và 1.000.000 tương tác. 

Thời gian triển khai: Từ 08/2020

Cách thức đăng kí: Gửi email đăng kí nhận hỗ trợ đến người phụ trách gói hỗ trợ.

Thông tin người phụ trách:

1. Đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung:

Bà Bùi Thị Thanh Mai - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo

Số điện thoại: 0935 687 682

2. Đại diện Kênh truyền hình Quốc gia VTV8

Ông Võ Minh Đức - Phó trưởng phòng

Số điện thoại: 0913 497 794

VỀ PHÍA NETVIET - VTC10
Tên gói hỗ trợ: Gói hỗ trợ khởi nghiệp VietChance 2020

Nội dung gói hỗ trợ:

 1. Gói hỗ trợ của Netviet sẽ cung cấp cho 12-15 startup được giới thiệu và truyền thông trên kênh truyền hình VTC10 thuộc các chuyên mục “Việt Nam Góc nhìn của bạn”, “NetViet Story”, “Đường đến thành công”, “Kết nối thương hiệu Việt”, “Việt Nam hội nhập” 

 2. Cơ hội tham gia các sự kiện Khởi nghiệp, Kết nối đầu tư trong nước và quốc tế do NetViet tổ chức. Cơ hội kết nối với mạng lưới nhà đầu tư quốc tế, cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiềm năng.

Thời gian triển khai: Từ 8/2020-10/2020

Cách thức đăng kí: Gửi email đăng kí nhận hỗ trợ cho NetViet kèm theo tài liệu giới thiệu công ty và những thành quả đã đạt được đến người phụ trách.

Thông tin liên hệ:

Email: anmd@netviettv.net

SĐT: 0962 036 294 (Mr. An)

VỀ PHÍA ĐỐI TÁC GOOGLE PREMIER - CLOUD ACE VIỆT NAM
Tên gói hỗ trợ: Cloud Booster 

Nội dung gói hỗ trợ:

 1. 8 giờ technical support trong quá trình sử dụng Google Cloud Platform (GCP).

 2. $500 sử dụng để trả phí cho các dịch vụ trên Google Cloud Platform.

 3. 50 credit để thực hành trên Qwiklabs - nền tảng mô phỏng và cung cấp cho người dùng những hướng dẫn chi tiết để làm việc với GCP và cho phép người dùng được thử nghiệm trực tiếp trên hệ thống GCP của mình.

 4. 01 workshop 2 giờ hướng dẫn tổng quan về Google Cloud Platform. 

Thời gian triển khai: Từ nay cho đến hết 2020

Cách thức đăng kí: Gửi email đăng kí nhận hỗ trợ đến người phụ trách gói hỗ trợ. Đăng ký dành cho top 10 start-up Cuộc thi KN ĐMST quốc gia - TECHFEST VIETNAM 2020, tính từ khi sự kiện TECHFEST VIETNAM 2020 kết thúc. 

Thông tin người phụ trách:

Dương Hồng Phong - Account Manager (Cloud Ace Vietnam)

Email: phongdh@cloud-ace.com

SĐT: 0986 472 329
 

Các gói hỗ trợ được đánh giá là đa dạng về hình thức như tư vấn xây dựng kênh và sản xuất nội dung quảng cáo; hỗ trợ việc truyền thông trên báo giấy/nền tảng mạng xã hội; sản xuất các nội dung giới thiệu startup hay tổ chức các hội nghị kết nối cho các startups được tuyển chọn hỗ trợ truyền thông,... nhằm giúp cho startup quảng bá mô hình kinh doanh, đồng thời phát triển thị trường và thu hút đầu tư cho doanh nghiệp.
 

Trong những năm vừa qua, "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) hết sức chú trọng cũng như dành nhiều nguồn lực và tâm huyết để phát triển câu chuyện truyền thông cho KN ĐMST nhằm thúc đẩy văn hóa khởi nghiệp, khuyến khích ĐMST trong cộng đồng. Cụ thể trong 5 năm triển khai Đề án, có 16 đơn vị nhận nhiệm vụ truyền thông hỗ trợ cho hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trên cả nước với những bước chuyển biến trong tư duy làm truyền thông cũng như cách tiếp cận truyền thông cho KN ĐMST. 

 

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp