Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Đơn vị quảng cáo truyền thông vàng - Qualcomm đồng hành cùng Tọa đàm Phá Băng


Toạ đàm Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong và Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông hướng đến hình thành mạng lưới truyền thông quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Văn phòng đề án 844, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (NSSC) phối hợp cùng Làng Công nghệ tiên phong, Làng Công nghệ Giải trí - Truyền thông với sự đồng hành truyền thông của Tập đoàn Qualcomm Việt Nam vừa qua ngày 05/10/2021 đã được diễn ra thu hút gần 120.000 lượt theo dõi trực tuyến. 


Để có được sự thành công và góp phần quan trọng tạo nên một sự kiện quy mô như vậy, chương trình đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ rất lớn của tập đoàn Qualcomm. 

Qualcomm Inc là một công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, có trụ sở tại San Diego, California, Mỹ, với có 157 văn phòng trên toàn thế giới. Qualcomm đã đặt văn phòng tại Việt Nam từ năm 2003. Năm 2020 Qualcomm xây dựng trung tâm R&D đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á để mở rộng sản xuất chipset 5G. 

 

Cùng chung tầm nhìn, định hướng quốc gia; mong muốn đóng góp cho mục tiêu ươm tạo mầm mống cho đổi mới sáng tạo. Năm 2020, Qualcomm đã kết hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai tổ chức cuộc thi “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2020)”. Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo của cộng đồng startup tại Việt Nam, phát triển sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ như 5G, Internet vạn vật (IoT), học máy/ Trí tuệ nhân tạo (AI), Thành phố thông minh, các thiết bị đeo, máy thực tế ảo (VR)... Thông qua chương trình này, Qualcomm sẽ đem đến các hỗ trợ cần thiết cho các startup Việt Nam bao gồm những giải thưởng tiền mặt, những hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các chuyên gia của Qualcomm, giúp các công ty đăng ký bản quyền, hỗ trợ về mặt kinh doanh…

 

Có thể thấy, không chỉ có những hoạt động tích cực thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam mà Qualcomm cũng đang ngày càng có nhiều đóng góp lớn khác khi trở thành đơn vị đồng hành của Toạ đàm “Phá băng” - một sự kiện đưa đến nhiều chia sẻ, nhận định, hướng đi cho những người làm chủ công nghệ tiên phong và đặt nền tảng thúc đẩy các đơn vị truyền thông song hành cùng những công nghệ mũi nhọn tại Việt Nam trong tương lai. 

 

Một lần nữa, xin cảm ơn tập đoàn Qualcomm đã trở thành Đơn vị quảng cáo truyền thông vàng của Toạ đàm Phá băng: Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong và Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông hướng đến hình thành mạng lưới truyền thông quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, cảm ơn Ông Thiều Phương Nam - TGĐ Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia đã tham gia chương trình với tư cách diễn giả/chuyên gia mang đến những thông tin vô cùng hữu ích trong sự kiện vừa qua.  

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp