Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

GIỚI THIỆU CÁC DIỄN GIẢ ĐẶC BIỆT CỦA TỌA ĐÀM ỨNG XỬ CỦA TRUYỀN THÔNG VỚI CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

Cùng chung tầm nhìn hướng tới tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ tiên phong tại Việt Nam; mang đến những chia sẻ, nhận định và tìm ra hướng đi về những công nghệ của tương lai cho các thế hệ khởi nghiệp sáng tạo tiếp nối. Đại diện cơ quan chính sách Nhà nước về công nghệ; những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm trong ngành Công nghệ tiên phong - là các kiều bào trở về góp sức cùng quê hương; Đại diện các cơ quan truyền thông lớn trong nước sẽ cùng nhau ngồi lại tại Tọa đàm Phá băng - chủ đề Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong để chung tay tạo tiền đề  cho sự phát triển của các công nghệ tương lai và  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Sự kiện sẽ có sự tham gia của những vị diễn giả:

1. Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ KHCN.

2. Ông Phạm Anh Chiến - Phó GĐ Trung tâm Sản xuất & phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài truyền hình Việt Nam – VTV

3. Ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia

Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ không dây.Trước khi gia nhập Qualcomm, ông Nam đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc khu vực của IBM trong 2 năm cuối cùng làm việc tại đây. Trước đó, ông Nam đã có hơn 10 năm làm việc tại Intel với chức vụ cao nhất là Giám đốc Kinh doanh tại Việt Nam. Trong suốt thời gian làm việc tại Intel, ông đã góp phần đẩy mạnh thị trường Việt Nam trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Intel trên toàn cầu.

 4. Ông Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAl

Ông được xem là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực AI thế giới. Đồng thời ông cũng là nhà nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind. Tiến sĩ Hưng được đánh giá là nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google. Ông có gần 100 công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên môn và hơn 10 bằng sáng chế về công nghệ được đánh giá tại Mỹ.

5. Ông Ben Fairbank - CEO & Founder RedFOX Labs

Ông Ben là giám đốc điều hành cấp độ C toàn cầu và đã làm việc cho các công ty đa quốc gia như Grab, Virgin và Ooredoo. Ông đã từng là Giám đốc điều hành, chuyên gia CEX, chuyên gia xoay vòng và khởi nghiệp tại hơn 10 quốc gia, đồng thời là chuyên gia về quản lý thay đổi văn hóa.

6. Ông Hùng Trần - CEO của Got It

Ông là một trong những Founder Việt thành công tại Silicon Valley. Đồng thời ông cũng là thành viên trẻ tuổi nhất trong Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 – 2021 của Thủ tướng.

7. Ông Thức Vũ - Co-founder & CEO OhmniLabs

Ông Thức Vũ là người sáng lập 3 startup công nghệ nổi tiếng (Katango, OhmniLabs, Kambria). Năm 2017, ông được Silicon Valley Business Journal vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất tại Silicon Valley.

8. Bà Đoàn Kiều My - Trưởng làng Công nghệ tiên phong

Bà là nhà sáng lập - YellowBlocks, ABCD Tech, Women in Tech Vietnam, Chuyển Đổi Số Vietnam; Thành viên Hội đồng Cố vấn Đổi mới Sáng tạo Việt Áo (thuộc cơ quan chính phủ Áo - Advantage Austria); Mentor của Quỹ đầu tư Quest Ventures và bà nằm trong Top 10 Lãnh đạo nữ có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực Công nghệ trên thế giới bởi Analytics Insight.

9. Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Le Invest (Holdings) Corporation.

Ông Lê Quốc Vinh là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Le Invest (Holdings) Corporation với 3 công ty thành viên gồm: Công ty Le Media, Công ty Le Bros, và Công ty Vietnam CEO Corporation. Ông cũng là thành viên sáng lập và thành viên HĐQT của Công ty Fansipan Media Corporation, chủ đầu tư và điều hành trực tiếp kênh truyền hình Giải Trí TV. Nhà báo Lê Quốc Vinh đã tham gia và là người sáng lập và cải tổ cho rất nhiều báo và tạp chí tại Việt Nam như: Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn Ông, Doanh Nhân.

10. Bà Lê Mai Anh - Chuyên gia truyền thông quảng cáo, Giám đốc vùng Global PR Hub, Cựu GĐ vùng tờ PRNewswire Vietnam.

Trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc tại Global PR Hub, bà Lê Mai Anh là Giám đốc quốc gia PR Newswire Việt Nam và Giám đốc quản lý truyền thông của Hãng tin Reuters tại Việt Nam, quản lý các thị trường: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Philippines. Bà nhận giải thưởng Diamond - ASEAN PR Excellence Awards năm 2019 tại Kuching, Malaysia.

Tọa đàm Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong và Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông hướng đến hình thành mạng lưới truyền thông Quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Văn phòng đề án 844, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (NSSC), phối hợp cùng Làng Công nghệ tiên phong, Làng Công nghệ Giải trí - truyền thông với sự đồng hành truyền thông của Tập đoàn Qualcomm Việt Nam. 

Sự kiện sẽ diễn ra vào 14h00 – 17h00, ngày 05/10/2021, Trực tiếp trên Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống, Website/Fanpage VnExpress.net và Fanpage Techfest Vietnam.

Chi tiết xem tại: https://bitly.com.vn/tr6epu

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp