Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Campuchia

Chiều 28/5, theo đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổ chức thúc đẩy kinh doanh ThinkZone đã ký hợp tác với CJCC - tổ chức đại diện vốn của Jica Japan tại Campuchia.

Việc ký kết này nhằm hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia, với các chương trình hợp tác huấn luyện, đào tạo, thúc đẩy kinh doanh, kết nối đầu tư dành cho startup Việt Nam - Campuchia.
 

Chuyên gia ThinkZone chia sẻ cùng các startup

Ảnh: Chuyên gia ThinkZone chia sẻ cùng các startup
ThinkZone và CJCC sẽ tổ chức một số chương trình trao đổi giữa các cố vấn/giảng viên từ Việt Nam và Campuchia để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Sự hợp tác này sẽ giúp các công ty khởi nghiệp nổi tiếng từ cả hai nước nhận được sự hỗ trợ trong việc gây quỹ từ các nhà đầu tư khu vực và thâm nhập vào thị trường Việt Nam và Campuchia. Với các hoạt động hợp tác toàn diện bao gồm đào tạo, tăng tốc và đầu tư, việc hợp tác sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư ở cả hai quốc gia.

Sy Vanna, Giám đốc bộ phận phát triển nguồn nhân lực của CJCC cho biết: “Với sự hợp tác này, CJCC và ThinkZone muốn phát triển tinh thần khởi nghiệp và nuôi dưỡng các startup một cách hiệu quả, cũng như phát triển mạng lưới và hệ sinh thái của các công ty khởi nghiệp ở Campuchia và Việt Nam”.

ThinkZone là một trong những đơn vị liên danh tham gia nhiệm vụ Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho startup trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025", Bộ KH&CN từ năm 2020, với mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng giao dịch đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thông qua chương trình thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu về khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech).
ThinkZone đã tham gia TECHFEST 2019 do Bộ KH&CN phối hợp tổ chức tại thành phố Quảng Ninh với vai trò Nhà đầu tư trong Làng Đầu tư quốc tế

Ảnh: ThinkZone đã tham gia TECHFEST 2019 do Bộ KH&CN phối hợp tổ chức tại thành phố Quảng Ninh với vai trò Nhà đầu tư trong Làng Đầu tư quốc tế.

ThinkZone Accelerator (chương trình tăng tốc khởi nghiệp của ThinkZone) vừa công bố 5 công ty khởi nghiệp nhận vốn trong gói đầu tư trị giá 250.000 USD từ ban tổ chức. Ngoài ra, các startup cũng sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác.
Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (gọi tắt là Đề án 844), được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành vào ngày 18/5/2016, giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Đề án có mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.
Thông báo kêu gọi hồ sơ từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc tham gia Đề án 844 từ năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6, tháng 7 tới đây.

 

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan