Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Lễ trao giải Hack4Growth unlimited 2021 - vinh danh các nhà sáng tạo người Việt trên toàn thế giới

Hack4Growth unlimited 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), AVSE Corporation Việt Nam thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao. Bên cạnh đó là sự đồng hành của Vietcombank, Agribank, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn & Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, Devtify, Amazon Web Services…

Với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo, cuộc thi Hack4Growth unlimited 2021 tạo ra sân chơi để các nhà sáng tạo thỏa sức thể hiện tài năng, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như tạo cơ hội để biến các ý tưởng, dự án thành hiện thực.

Mùa thi thứ hai của Hack4Growth hướng tới việc tìm ra giải pháp hữu ích cho các lĩnh vực, các địa phương trên lãnh thổ Việt Nam.

Năm 2021, cuộc thi Hack4Growth đã phát động, kêu gọi dự án tham gia đến từ 5 khu vực trên toàn thế giới là: Việt Nam, Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc.

Sau hơn 8 tháng triển khai, Hack4Growth unlimited 2021 tạo ra 59 thử thách từ 27 địa phương; nhận được gần 200 bài dự thi chất lượng của công dân Việt Nam, người gốc Việt trong và ngoài nước, từ hơn 12 quốc gia khác nhau. 

Trải qua Vòng đào tạo chuyên sâu với 20 dự án đầy tiềm năng, các nhà vô địch của Hack4Growth unlimited 2021 đã chính thức lộ diện.

Dự án đoạt giải nhất của Hack4Growth unlimited 2021 là Nanoneem – thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác. Á quân và quý quân của cuộc thi lần lượt là dự án CRE Vietnam - đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện và dự án SoBanHang - ứng dụng giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn. Bên cạnh đó, lần lượt là SETS – nền tảng giao dịch tín chỉ carbon thông qua công nghệ blockchain và AIRemedy của TreeOTek – thiết bị lọc không khí tiết kiệm & bảo vệ môi trường lần lượt cán đích ở vị trí thứ tư và thứ năm của cuộc thi. Đội thi CRE Việt Nam còn nhận được giải thưởng phụ - phát triển sản phẩm tới từ Devtify. Top 10 đội thi sẽ có cơ hội tham gia Chương trình Global Mentoring Program for V-Startups - Chương trình Cố vấn khởi nghiệp 1:1 giữa chuyên gia người Việt toàn cầu với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vào tháng 3/2022, giúp kết nối startup với thị trường, các chương trình đào tạo và bản quyền công nghệ quốc tế.

Buổi lễ trao giải Hack4Growth unlimited 2021 diễn ra vào 14h00 ngày 22/12 tại Hà Nội với sự tham gia của các đội thi cùng các đối tác, đại diện các nhà tài trợ và các vị khách quý. Tại buổi lễ trao giải, ngoài việc những chia sẻ về việc thúc đẩy kết nối, đổi mới sáng tạo giữa cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, còn có màn giới thiệu về các dự án đổi mới sáng tạo đầy tiềm năng đến từ Top 10 của cuộc thi.

Hack4Growth hy vọng sẽ là cầu nối giúp các dự án có thể tiếp tục phát triển và nở rộ trong tương lai không xa.

Bình luận Facebook

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp