Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp toàn cầu tại Hà Lan mở đơn đăng ký cho startup tham dự

Trong tuần đầu tiên của tháng 6 năm 2019, Hà Lan sẽ đón chờ sự chuyển mình trở thành một trung tâm toàn cầu cho đổi mới và khởi nghiệp. Cùng với Hoa Kỳ, Hà Lan sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp toàn cầu (GES) lần thứ 9 vào ngày 4 và 5 tháng 6. Tại GES, khoảng 2.000 doanh nhân, nhà đầu tư và khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhau tham dự Diễn đàn Thế giới ở Hague. Hội nghị nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp quốc tế và xác định tầm ảnh hưởng của doanh nhân khởi nghiệp trong việc phát triển các giải pháp cụ thể cho các thách thức toàn cầu.

Logo Global Entrepreneurship Summit 2019.

Được tổ chức với không khí một lễ hội, GES sẽ là một trải nghiệm có một không hai khi có hội nghị cấp cao cùng “mảnh đất” cho những ý tưởng khởi nghiệp. Trong hai ngày sự kiện, khách tham gia sẽ được trải nghiệm một chương trình độc đáo bao gồm các diễn giả chính, hội đồng chuyên gia cùng các hoạt động kết nối. Các nhà đầu tư sẽ xuất hiện ở các không gian và sự kiện sáng tạo khác nhau. Họ sẽ không chỉ tham gia các cuộc thảo luận mà còn thực hiện các hành động cụ thể để giải quyết các thách thức trong năm lĩnh vực chính: thực phẩm và nông nghiệp, nước, năng lượng, y tế và kết nối. Tương lai của thị trường lao động và tiếp cận tài chính sẽ đóng vai trò là hai chủ đề bao quát chính của hội nghị thượng đỉnh.

Hơn cả một sự kiện

GES không chỉ là một sự kiện. Đây là một cuộc họp mặt hàng năm, nơi các giải pháp được thảo luận, các kết nối được thực hiện và các kết quả thực chất đạt được. Năm nay, GES sẽ phát triển một cách tiếp cận sáng tạo để thảo luận về những thách thức phải đối mặt trong từng lĩnh vực công nghiệp và sau đó giới thiệu các giải pháp khả thi.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới

Hoa Kỳ và Hà Lan đều được công nhận trên toàn cầu về văn hóa khởi nghiệp. GES là một ví dụ về việc cam kết hợp tác giữa các quốc gia khác nhau để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ĐMST đồng thời phát triển các giải pháp cụ thể cho các thách thức toàn cầu. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael R. Pompeo sẽ dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ đến Hà Lan để tham dự GES. Hà Lan sẽ đồng tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Bộ trưởng Sigrid Kaag (Bộ Hợp tác Phát triển và Ngoại thương) -  chủ tọa của GES 2019.

Các hoạt động trên khắp Hà Lan

Có đến 200 doanh nhân và nhà đầu tư Hà Lan sẽ tham gia GES. Với mục đích mở rộng đối tượng tham gia, các sự kiện sẽ được tổ chức trên khắp Hà Lan trước, trong và sau hội nghị thượng đỉnh. Với nỗ lực biến GES thành một sự có tính lan tỏa, những người tham gia sẽ không phải trả phí tham dự. 15 triệu euro đã được Chính phủ Hà Lan đầu tư để trang trải chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Đăng ký tham dự

Các doanh nhân muốn tham gia GES 2019 đăng ký trước ngày 30 tháng 1 năm 2019, phải đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn như:

• Công nghệ có tiềm năng đóng góp cho các thách thức toàn cầu trong Nông nghiệp, Kết nối, Năng lượng, Sức khỏe và Nước

• Đã có mô hình kinh doanh rõ ràng và sẵn sàng đưa sản phẩm ra thị trường

• Doanh nghiệp đã sẵn sàng nhận đầu tư, với tham vọng và khả năng mở rộng quy mô quốc tế trong vòng 5 năm

• Ưu tiên cho các doanh nhân làm việc cùng với các trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu

Các đơn đăng ký sẽ được xem xét bởi ban giám khảo uy tín. Vui lòng tìm hiểu thêm chi tiết về sự kiện, tiêu chí tham gia và quá trình lựa chọn trên www.ges2019.org.

Từ giữa tháng 12 năm 2018 các doanh nhân quan tâm có thể đăng ký trực tuyến để tham gia GES. Tiêu chí tham gia và các chi tiết khác về quy trình tuyển chọn sẽ được cập nhật trên trang web trong tháng tới.

Data over de Global Entrepreneurship Summit 2019.


Nguồn: Website của Chính phủ Hà Lan

 

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp