Bộ khoa học & công nghệ

Đề án Hỗ trợ HST khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025

Họp ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2017

Ngày 27/10 vừa qua, Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST 2017) đã được diễn ra dưới sự chủ trì Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng cùng với đại diện các cơ quan chức năng của Bộ, các chuyên gia có ảnh hưởng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017 sẽ được thiết kế theo mô hình Làng công nghệ chuyên sâu nhằm thu hút các nhà đầu tư cho startup, bao gồm: các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community Village), Nông nghiệp (Agriculture Village), Công nghệ Giáo dục (Edtech Village), Công nghệ Y tế (Medtech Village), Du lịch, thực phẩm và dịch vụ ăn uống (Tourism and Food & Bavarage Village), và các công nghệ tiềm năng (Emerging Tech Village). Đại diện của cácLàng đã đưa ra đề xuất về việc hỗ trợ về chuyên gia trong nước và quốc tế, cũng như  hệ thống kết nối chung cho TECHFEST.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư tham dự TECHFEST 2017 sẽ được đào tạo trước sự kiện để nâng cao năng lực cũng như tăng cường hiệu quả kết nối đầu tư, dự kiến Ban tổ chức sẽ thiết kế chuỗi sự kiện nâng cao năng lực cho nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc. Ban tổ chức cũng sẽ xây dựng một kênh đăng ký và kết nối trực tuyến cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, 2 đối tượng này có thể xem thông tin và lựa chọn gặp gỡ (business matching) tại TECHFEST 2017.

Ngoài ra, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đôn đốc các Làng có liên quan cần ngồi làm việc trực tiếp với nhau để trao đổi cụ thể về kế hoạch triển khai trong đó chú trọng đưa vào chương trình nhiều nội dung hữu ích và thực tế cho các đối tượng tham dự, mời các diễn giả quốc tế có nhiều kinh nghiệm và ảnh hưởng đến để giao lưu và chia sẻ thông tin.

Theo thiết kế của năm 2017, TECHFEST sẽ có một khu tập trung (hot zone) để các nhóm startup đã đăng ký trước có thể trình bày ý tưởng hay sản phẩm của mình một cách ngẫu hứng, nhằm mục đích thu hút cộng đồng quan tâm qua đó chứng minh được tính khả thi về mô hình kinh doanh, giải pháp của mình cũng như tìm kiếm các khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm ngay tại sự kiện.
 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cùng các đại diện từ các làng, và các tiểu ban tham dự vào cuộc họp ban tổ chức TECHFEST 2017

Tại cuộc họp, các Tiểu ban bao gồm tiểu ban Văn kiện – Báo cáo tổng hợp, Tiểu ban Nội dung – Chương trình, Tiểu ban Huy động nguồn lực, Tiểu ban Tài chính, Tiểu ban Lễ tân – Hậu cần, Tiểu ban Truyền thông đã báo cáo về các hoạt động triển khai và đưa ra thời gian hoàn thành cụ thể. Đối với tiểu ban Truyền thông, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh cần thực hiện truyền thông trước, trong, và sau ngày hội TECHFEST, đồng thời thứ trưởng cho rằng “Bên cạnh truyền thông bằng các phương tiện truyền thống nên chú trọng các trang mạng xã hội nhưng cần đảm tính chính thống của thông tin.”

Sau cuộc họp, Văn phòng Đề án 844 sẽ hoàn thiện Quyết định thành lập Ban Tổ chức TECHFEST 2017, Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức và Kế hoạch triển khai tổng thể để trình ký trong ngày 19/9.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TECHFEST là sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô quốc gia, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội. Mục tiêu của TECHFEST nhằm kết nối các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động: Thu hút đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tham vấn chính sách về đổi mới sáng tạo, tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ có đóng góp tích cực. Sự kiện hàng năm thu hút trên 5000 lượt khách tham dự, hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp, 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế với tổng số tiền đầu tư ước tính trên 1 triệu đô.

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Mục tiêu dự án

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Hoàn thiện hệ thống pháp lý

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp